Định nghĩa về sơ mi rơ mooc & rơ mooc

Rất nhiều bạn thắc mắc thế nào là sơ mi rơ mooc, rơ mooc, xe kéo rơ mooc là gì? Vậy hôm nay chúng tôi sẽ làm rõ thế nào là rơ mooc, thế nào là sơ mi rơ mooc, thế nào là xe kéo rơ mooc...

Định nghĩa về sơ mi rơ mooc & rơ mooc

Sơ mi rơ mooc là phương tiện giao thông được thiết kế không có động cơ, kết cấu được trang bị dùng để chở người, hàng hóa và được kéo bởi 1 xe đầu kéo. Trên thực tế sơ mi rơ mooc còn được gọi tắt là "Mooc".

1. Rơ mooc:

Hiểu một cách đơn giản thì sơ mi rơ mooc và rơ mooc là các phương tiện giao thông không sử dụng động cơ, nhiệm vụ chính của những chiếc xe này là dùng để chở người hoặc khối lượng hàng hóa lớn, phương tiện này thường được kéo bởi một chiếc ô tô khác.
 
– Rơ mooc là loại phương tiện được cấu tạo nhằm mục đích phần khối lượng của phương tiện không đặt lên ô tô kéo.
Hiện nay, trên thị trường có những loại rơ mooc sau:

+ Rơ mooc chuyên dùng để chở người

+ Rơ mooc để chở người và đồ đạc

+ Rơ mooc chuyên dùng để chở hàng hóa

+ Rơ mooc dạng caravan

+ Rơ mooc được cấu tạo để làm nhà ở lưu động

+ Rơ mooc chuyên dụng

Ngoài ra, rơ mooc còn có dạng chuyên dụng, dạng rơ mooc này được thiết kế để chở người và hàng hóa nhưng có sự sắp xếp đặc biệt

2. Sơ mi rơ mooc là gì:

Sơ mi rơ mooc là dạng phương tiện có kết cấu đặc biệt để nối ô tô đầu kéo à có một phần đáng kể của trọng lượng toàn bộ đặt lên xe đầu kéo. Theo xeotochuyendung.vn tìm hiểu được thì những chiếc sơ mi rơ mooc có thêm phần bánh xe phụ cũng được gọi là rơ mooc. Những loại sơ mi rơ mooc phổ biến hiện nay là:

+ Sơ mi rơ mooc dùng để chở khách

+ Sơ mi rơ mooc dùng để chở người và hành lý mang theo

+ Sơ mi rơ mooc chở hàng

+ Sơ mi rơ mooc chuyên dùng: Đây là loại phương tiện có cấu tạo để phục vị nhu cầu chỏ nguồi hoặc đồ đạc đặc biệt hoặc phương tiện chỉ dùng trong trường hợp đặc iệt ví dụ như chở gỗ, chữa cháy…

Ngoài hai phương tiện là rơ mooc và sơ mi rơ mooc ở trên ra, ta còn có tổ hợp của hai loại phương tiện này. Tổ hợp ô tô với rơ mooc và sơ mi rơ mooc là một dạng phương tiện kết hợp đặc biệt. Ví dụ:

+ Tổ hợp ô tô rơ mooc: Là dạng phương tiện có sự kết hợp giữa xe hơi và nhiều chiếc rơ mooc với nhau, chúng được liên kết bởi các thanh kéo.

+ Tổ hợp ô tô rơ mooc chở khách: Là dạng phương tiện có sự kết hợp giữa xe ô tô khách với các rơ mooc với nhau, chúng cũng được liên kết bởi thanh kéo chuyên dùng cho mục đích chở khách. Vị trí ngồi cho khách được bố trí đặc biệt.

+ Tổ hợp ô tô sơ mi rơ mooc: Đây là dạng phương tiện cuối cùng, đầu kéo sẽ được liên kết với một sơ mi rơ mooc

Đó là những tin tức về rơ mooc và sơ mi rơ mooc, qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu được phương tiện thế nào được gọi là rơ mooc và thế nào được gọi là sơ mi rơ mooc và điểm khác nhau giữa sơ mi rơ mooc và xe rơ mooc là gì. 

CÔNG TY TNHH THỦY VŨ - THUY VU COMPANY LIMITED​
 

VPGD: P1109 Tầng 11 Park 1, Tòa nhà Eurowindow, Đường Đông Hội, Huyện Đông Anh, TP Hà Nội 

Showroom : Bãi Xe Thủy Vũ, Chân Cầu Đông Trù, H. Đông Anh, TP Hà Nội

Hotline: 0989 894 161

Emailotothuyvu.hiennguyen@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/otoxetaithuyvu/

 

Phản hồi bài viết

(5 stars)
---
wait image
Gửi đi